Ca sỹ Mai Tuấn ra album chủ đề Mẹ và Mùa Xuân kỷ niệm 30 năm ngày giỗ Mẹ

1/11/2019 08:56:00 CH
Năm mới Tết đến nhà nhà quay quần bên nhau thật vui vẻ và đằm ấm nhưng năm đó, cách đây 30 năm. Mai Tuấn vẫn còn nhớ như in, Mẹ của Mai Tuấn đột ngột qua đời trong nỗi đau thương khôn tả của cả gia đình đó là ngày 26/11 âm lịch.

Thế là cả nhà đón Tết với một không khí ảm đạm, u buồn. Ba Mai Tuấn cũng đã cố khuyên các con hãy vui lên đề đón chào năm mới. Thế nhưng, làm sao mà cố vui cho được? Kể từ xuân năm đó đã không còn bóng Mẹ.


Ca sỹ - Thầy giáo Mai Tuấn với những tình khúc Bolero ngọt ngào hát về Mẹ và Mùa xuân.


Album Mẹ và Mùa Xuân của Mai Tuấn.

 Xuân này vắng bóng Mẹ tôi
 Còn ai gói bánh, canh nồi lửa khuya 
 Mẹ ơi xuân hãy còn kia
 Mà nay mẹ nở xa lìa con sao?
 Đến nay đã 30 năm đón xuân vắng mẹ.


Và cũng bao năm nay kể từ khi bước vào con đường ca hát Mai Tuấn luôn ấp ủ làm được một Album  gồm những bài hát về Mẹ và Mùa xuân để tặng Mẹ nhưng đến nay mới có thể thực hiện được. Album Mẹ và Mùa xuân mang tâm sự của những người con bao năm xa quê luôn mong mõi được ngày về để được gặp mẹ, để được ngã vào vòng tay thương yêu của Mẹ nhưng trớ trêu thay đến ngày trở về thì Mẹ đã ra đi vĩnh viễn hay tâm sự trống vắng cô đơn buồn tủi của những người con trong những ngày Xuân vắng mẹ...Các bài hát như Mùa xuân của Mẹ, Xuân này con về Mẹ ở đâu? của nhạc sỹ Trịnh Lâm Ngân. Mỗi mùa xuân về lại thêm một lần dối mẹ, cảm ơn của nhạc sỹ Ngân Khánh, xuân này con không về cùa nhạc sỹ Nhật Ngân, Xuân vắng mẹ thơ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh nhạc Trịnh Thùy Mỹ, Bông vạn thọ của nhạc sỹ Võ thiện Thanh. Lời bài hát như đưa người nghe lạc vào ký ức của những ngày xuân quay quần bên gia đình, bên Mẹ hiền cũng như lạc vào những cung bậc cảm xúc, nghẹn ngào, trống vắng của những ngày xuân vắng Mẹ.


Song song với album Mẹ và Mùa xuân để gửi tặng những ai có cùng cảnh ngộ với Mai Tuấn là album nhạc xuân sôi động với chủ đề Say đắm nàng xuân gồm những ca khúc xưa được hòa âm với giai điệu Remix sôi động nhưng vẫn không làm mất đi chất trữ tình qua giọng ca ngot ngào truyền cảm của thầy giáo Mai Tuấn như ca khúc "Nếu xuân này vắng em" của nhạc sỹ Bảo Thu, "Anh cho Em mùa Xuân" của nhạc sỹ Nguyễn Hiền, "Xuân về rồi đó em", "Ngày xuân tao ngộ" của nhạc sỹ Thanh Sơn, 2 ca khúc mới của nhạc sỹ Vũ Đức Hạnh "Đón xuân viễn xứ" , "Say đắm nàng xuân", "Xuân ơi" của nhạc sỹ Hoàng Thái Châu và một lần nữa có "Mỗi mùa xuân về lại thêm 1 lần dối Mẹ" được Mai Tuấn hát lại với giai điệu remix.

Album Xuân Sôi Động - Say Đắm Nàng Xuân | Mai Tuấn.

Hai album xuân một Bolero buồn da diết, một remix sôi động trẻ trung để đáp ứng với mọi sở thích của người nghe trong dịp xuân về. Đó chính là tâm ý của chàng ca sỹ thầy giáo Mai tuấn muốn gửi tặng cho những fan hâm mộ của mình trong dịp xuân về.


Ngoài ra Mai Tuấn trong dịp xuân năm nay Mai Tuấn còn ra rất nhiều MV Xuân rất hay và đẹp như MV "Say đắm nàng xuân", "Nếu xuân này vắng em", "Bông vạn thọ", "Mỗi mùa xuân về lại thêm 1 lần dối Mẹ"...


Xin chúc cho tiếng hát Mai Tuấn ngày càng thăng hoa, bay xa hơn nữa và cảm ơn anh vì những nỗ lực, cống hiến để đem đến cho người nghe những sản phẩm âm nhạc hay và thật sự đi vào lòng người.


TN/Ngoisao.net.vn
Xem thêm:

Tin liên quan

Tin khác