Hoa Hậu doanh nhân Hương Sala và "Nơi yêu thương ở lại".

5/19/2018 09:26:00 SA
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng 
Để làm gì em biết không...?” 

Không phải ngẫu nhiên mà câu hát của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn được nhiều người nhớ đến vậy. Có lẽ vì giai điêu, vì câu từ nhưng hơn hết phía sau dấu chấm hỏi ấy vẫn là vì để yêu thương. Tình yêu lớn lên nhờ cho đi, sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được. Đó là tấm lòng của những con người biết sẽ chia với những nỗi đau , mất mát và bất hạnh .Đông đảo doanh nhân, ca sỹ và các nhà mạnh thường quân tham gia thiện nguyện tại Chùa Kỳ Quang II, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM.

“Nơi yêu thương ở lại” là chủ đề từ thiện của nhóm doanh nhân, ca sỹ và các nhà mạnh thường quân vì cộng đồng do Hoa hậu Hương Sala khởi xướng và thực hiện tại Chùa Kỳ Quang 2 – Cơ Sở 2,TPHCM. Xúc động trước hàng chục đứa trẻ bị bỏ rơi và bệnh tật. Hoa hậu Hương Sala quyết định vận động các mạnh thường quân và thực hiện chương trình thiện nguyện này. Được sự ủng hộ từ nhiều doanh nhân , ca sỹ chương trình đã được diễn ra trong không khí ấm ấp, thân thương và đầy xúc động. Lòng quặn thắt trong ánh mắt đỏ hoe và yêu thương sẽ ở lại đây, nơi ngôi chùa Kỳ Quang chở che cho bao mãnh đời bất hạnh.Theo chia sẽ của thầy Thích Quang Hòa - Phó giám đốc thường trưc Chùa Kỳ Quang 2 - Cơ sỏ 2” Số tiền nhận được khoảng 17 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm và tất cả tiền, quà được các mạnh thường quân trao tận tay thầy”.


Chùa Kỳ Quang 2 - cơ sở 2 nằm sát bờ sông, phía cuối con đường TL15, Quận 12. Nơi có 75 đứa trẻ được Chùa cưu mang đều bị bỏ rơi lúc nửa đêm, rạng sáng. Có bé được đặt trước cổng chùa, khi ở chánh điện, nhà xe, thậm chí là cửa phòng sư trụ trì.Tất cả đều bị bệnh bẩm sinh khiếm thị và thiểu năng (Trí nhớ kém). Các em không thể kiểm soát hành vi, thích la hét, cười sằng sặc. Có em mặt ngơ ngác, ánh mắt vô định. Những đứa trẻ bị bỏ rơi đến từ nhiều nơi khác nhau, không biết nguồn cội. Chùa không có bất cứ nguồn thu nào ngoài sự hỗ trợ của phật tử, người dân, mạnh thường quân. Hoa hậu Hương Sala (Hồ Thị Thanh Hương) vui mừng chia sẽ: "Tôi rất may mắn có được những người bạn, người chị, người anh và cả những người em thân thiết, có tấm lòng nhân hậu luôn đồng hành với Tôi nhiều chương trình thiện nguyện, khi chúng tôi cần họ sẵn sàng giúp đỡ. Đó là Chị Ngọc Meria, chị Minh Nguyệt, chị Liễu Chung, Á hậu Thanh Thảo, Á hậu Hồng Thu. Diễn viên ca sỹ Nam Cường, ca sỹ Lâm Hùng, MC Minh Hưng, Hằng Hera, ca sỹ Nhật Quang, ca sỹ Fony Trung, ca sỹ Lâm Hoàng Dũng, ca sỹ Tấn Phương, ca sỹ Cẩm Như, ca sỹ Vân My, ca nhạc sỹ Trịnh Bảo Bàng, Ban nhạc Anh An và nhiều ca sỹ khác…Tôi tri ân, cảm ơn đến họ, những con người sống vì mọi người, những con người đã làm cho cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn và mong muốn qua chương trình các em sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa”.


Ca sỹ Lâm Hùng - Hoa Hậu doanh nhân Hương Sala.


Hoa Hậu doanh nhân Hương Sala - Ca sỹ Nhật Quang - Á Hậu I Vũ Thanh Thảo.


Ca sỹ Cẩm Như.


Á Hậu Diễm Nguyễn.


Ca sỹ Tấn Phương.


Ca sỹ Vân My - Doanh nhân Ngọc Meria.


Ca sỹ Nam Cường.


Ca sỹ Đăng Nguyên.


Ca nhạc sỹ Trịnh Bảo Bàng.


MC Minh Hưng.Hoa Hậu doanh nhân Hương Sala tự tay chăm sóc và giúp đỡ một phần vật chất lẫn tinh thần cho những mãnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống.

Video Clip nhóm Doanh Nhân và Nghệ Sỹ làm thiện nguyện tại chùa Kỳ Quang 2, TP.HCM.“Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình” Có lẽ triết lý ấy thấm nhuần trong trong con người Chị hơn 8 năm làm công tác thiện nguyện. Dù bận nhiều việc nhưng Chị vẫn dành thời gian cho nhân đạo xã hội. Lúc thấy chị tại TPHCM, khi Miền Đông, rồi Miền Tây, Miền Trung đến cả các vùng sâu, vùng xa cùng với đoàn từ thiện, để chia sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Càng đi nhiều, tận mắt chứng kiến những mảnh đời cơ cực, bất hạnh, tận tay giúp đỡ mọi người. Chị càng nhận ra rằng làm việc nghĩa không chỉ đem đến niềm vui cho người khác mà còn mang lại hạnh phúc cho chính mình. Chẳng biết tình yêu thương con người có tự bao giờ, nhưng chắc chắn rằng nó đến từ những trái tim nồng ấm, nhân hậu, nghĩa tình. Rồi đây trong hàng nghìn, hàng triệu trái tim ấy, có không ít người được cho là cha mẹ ruột các em sẽ cảm ơn cuộc đời, vì cuộc sống này vẫn tươi đẹp biết bao./.


TN/Ngoisao.net.vn


Xem thêm:

Tin liên quan

Tin khác